ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำตกแม่สา เชียงใหม่  (อ่าน 623 ครั้ง)

อ่านเล่น

  • นักเล่าเรื่องขาประจำ
  • **
  • กระทู้: 235
    • อ่านเล่น
น้ำตกแม่สา เชียงใหม่
« เมื่อ: กันยายน 29, 2016, 12:41:04 am »
น้ำตกแม่สา เชียงใหม่

น้ำตกแม่สาอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 35 กิโลเมตรการเดินทางใช้ถนนเส้นทางไปแม่ริม (หลัก กม. ที่ 7 สี่แยกทางไปสะเมิง) ซึ่งก่อนจะถึงน้ำตกแม่สานั้นจะพบกับแหล่งท่องเที่ยวต่างๆมากมาย เช่น สวนกล้วยไม้แม่แแรม , ใบออร์คิดบัดเตอร์ฟลายฟาร์ม , ฟาร์มงูแม่สา , วัดน้ำตกแม่สา เป็นต้น และนอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟจำนวนมากที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถนักแช่เท้ากับน้ำได้ด้วย หากใครไปครั้งแรกกลัวว่าจะหลงทางลองถามชาวบ้านแถวนั้นก็ได้ครับ เพราะตอนที่ไปผมก็จอดแวะถามเหมือนกัน (ชาวบ้านที่นั้นใจดีครับ) แต่แนะนำว่าควรจะไปช่วงที่ไม่มีฝนหรือฤดูฝน เพราะ เป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่าจะมีน้ำป่าอาจจะเกิดอันตรายได้ ช่วงที่แนะนำก็น่าจะเป็นช่วงหน้าร้อนครับ

เมื่อมาถึงน้ำตกแม่สาก็จะมีค่าใช้จ่ายค่าเข้าคนละ 20 บาทและค่ายานพหนะมอเตอร์ไซต์ 20 บาท (ผมจำไม่ได้ว่ารถยนต์ 40 บาทหรือไม่) ตอนนั้นที่ไปเป็นช่วงเดือนพฤษภาคม จำนวนคนมาเที่ยวก็ไม่ค่อยเยอะมากเท่าไหร่แต่ก็เปลี่ยนหมุนเวียนเข้าๆออกๆกันพอสมควร ซึ่งที่จอดรถจะมีร้านค้าขายสินค้าจำพวกอาหารต่างๆ ขนม น้ำ และมีบริการเช่าเสื่อด้วย (แต่ข้างในน้ำตกก็มีโต๊ะให้นั่งอยู่ครับ) วันที่ไปนั้นก็เห็นหลายๆคนเช่าเสื่อเข้าไปในน้ำตก และเราสามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบเลยครับ จะนั่งริมน้ำตกหรืออะไรก็แล้วแต่ชอบเลย แต่ยังไงก็ฝากเรื่องเก็บขยะไว้ด้วยนะครับ ช่วยๆกันรักษาธรรมชาติจะได้มีสถานที่สวยๆให้เรามาท่องเที่ยวพักผ่อนกันเยอะๆดูแผนที่ใน Googlemap : [ https://goo.gl/maps/2aMKq3TpmgT2 ]


Tag : น้ำตกแม่สา , น้ำตกแม่สาเชียงใหม่ , แม่ริมน้ำตก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 23, 2017, 03:38:24 pm โดย อ่านเล่น »
อ่านเล่น  อ่านเพลิน
By อ่านเล่น.com

อ่านเล่น

  • นักเล่าเรื่องขาประจำ
  • **
  • กระทู้: 235
    • อ่านเล่น
Re: น้ำตกแม่สา เชียงใหม่
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 29, 2016, 01:04:04 am »
น้ำตกแม่สา จะมีทั้งหมดด้วยกัน 10 ชั้น โดยแต่ละชั้นต้องเดินขึ้นไปหลายกิโลเมตร วันนั้นผมเลือกนั่งเล่นน้ำกันที่ชั้น 3 กับ 4 ครับ..อ้อ! วันนั้นก็เห็นชาวต่างชาติมาเล่นน้ำที่น้ำตกแม่สาเหมือนกันสภาพอากาศที่น้ำตกแม่สาวันนั้นจะคลึ่มฟ้าคลึ้มฝนนิดหน่อยเลยทำให้ภาพออกจะมืดๆไป

Tag : น้ำตกแม่สา , น้ำตกแม่สาเชียงใหม่ , แม่ริมน้ำตก
อ่านเล่น  อ่านเพลิน
By อ่านเล่น.com