ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ ร้านเต้ยติ่มซำ สูตรต้นตำหรับกำแพงดิน เชียงใหม่  (อ่าน 1284 ครั้ง)

อ่านเล่น

  • Moderator
  • นักเล่าเรื่องขาประจำ
  • *****
  • กระทู้: 235
    • อ่านเล่น
แนะนำ ร้านเต้ยติ่มซำ สูตรต้นตำหรับกำแพงดิน เชียงใหม่
            ขอเสียงคนชอบติ่มซำหน่อย......!  ??? หลายวันมานี้เกิดอาการอยากทานติ่มซำขึ้นมาแต่พอนึกๆดูแล้วยังไม่เจอร้านที่ถูกใจเลยสักร้านเลยครับ เลยหยิบโทรศัพท์โทรไปหาเพื่อนๆนักชิมดูซะหน่อย... สุดท้ายได้ร้านติ่มซำที่เพื่อนนักชิมการันตรีมาเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยนั่นก็คือ... เต้ยติ่มซำ  พอได้ชื่อร้านมาก็ไม่รอช้ารีบหาพิกัดโดยด่วน !!


              ร้านเต้ยติ่มซำ สูตรต้นตำหรับ นั้นจะอยู่ที่ ถนนกำแพงดิน ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ พอไปถึงร้านก็เห็นคนเต็มร้านเลยครับจึงไม่รอช้าเข้าไปหาโต๊ะว่างและสั่งติ่มซำแบบต่างๆมาทานกัน ตอนแรกสั่งมาลองแค่ไม่กี่อย่างกะว่าจะลองชิมรสชาติดูก่อน แต่พอได้ลองทานชิ้นแรกเท่านั้นแหละครับ ลุกขึ้นไปสั่งเพิ่มอีกทันทีคราวนี้วางแน่นโต๊ะจนแทบจะไม่มีที่วางอย่างอื่น... น่ากินแบบนี้อย่ารอช้ามาดูแต่ละเมนูกันเลย !!อ้างถึง
เมนูแนะนำ : สาหร่ายห่อกุ้ง , ขนมจีบเหลือง , เห็ดหอม
แต่ก่อนที่จะไปดูเมนูติ่มซำมาดูบรรยากาศบริเวณร้าน เต้ยติ่มซำ กันก่อนนะครับ... โต๊ะจะมีอยู่สองโซน (ในร้านกับหน้าร้าน) แนะนำให้นั่งข้างในร้านครับเย็นดี (หากไปตอนกลางวัน) ส่วนข้างนอกก็ไม่ได้ร้อนอะไรมากมายแต่หากเลือกนั่งโต๊ะข้างนอกร้านควรระวังเรื่องเก้าอี้กับพื้นลื่น(นิดๆ)ด้วยนะครับ โดยเฉพาะผู้สูงอายุแนะนำให้นั่งข้างในดีกว่า แต่ถ้าเป็นเด็กๆหรือวัยรุ่ยก็ไม่มีปัญหาครับสังเกตุว่าถ้าไปตอนกลางวันอาจจะร้อนนิดหนึ่งครับ ถ้านั่งโต๊ะหน้าร้านจิ๊กโฉ่วและหอมเจียวที่ทางร้านมีบริการให้ฟรี (บริการตัวเอง) ตักได้ไม่อั้นสำหรับใครที่ชอบทานเครื่องเยอะๆนะครับใครที่ดื่มน้ำอัดลมได้หรือชอบดื่ม ผมแนะนำเป็นการส่วนตัวครับ ว่าให้สั่งมาด้วยเวลาทานติ่มซำแล้วดื่มน้ำอัดลมเย็นๆตามก็คลายร้อนจากติ่มซำและอากาศร้อนๆได้ครับ หรือจะเป็นน้ำเปล่าเย็นๆแล้วแต่คนชอบอีกทีใครที่ชอบทานผักสดกับติ่มซำทางร้าน เต้ย ติ่มซำ ก็มีบริการไว้นะครับ สามารถบอกพนักงานได้เลยว่าขอผักสดด้วยหรือบางทีถ้าพนักงานไม่ลืมก็จะนำมาให้พร้อมกับแก้วน้ำหรือพร้อมกับติ่มซำมาถึงเมนูติ่มซำกันสักที มีชื่อว่า ขนมจีบเหลือง ขนมจีบนุ่มและไส้ข้างเยอะแน่นดีครับ ผมไม่แน่ใจว่าอันไหนเป็นหมูอันไหนกุ้ง... พอดีสั่งขนมจีบสีเขียวมาด้วยนี่เป็นติ่มซำหน้าต่างๆมีทั้ง เห็ดหอม , สาหร่ายห่อกุ้ง , ขนมจีบหยก , ปลาหมึก เป็นต้นนี่ครับเป็นติ่มซำสาหร่ายห่อกุ้ง โดยส่วนตัวผมชอบมาตั้งแต่เด็ก เพราะว่า ตอนไปกิน MK ครั้งแรกๆเคยลองสั่งมาชิมและกลิ่มหอมคล้ายกันมากด้วยส่วนเมนูนี้ผมจำชื่อไม่ได้ครับ แต่รสชาติจะคล้ายๆกับเอาน้ำจิ้มสามรสมาราด รสชาติของกุ้งจะกรอบๆแช่กับน้ำจิ้มข้างในจาน เป็นอีกจานที่อร่อยมากเลยทีเดียวหน้าตาของติ่มซำเห็ดหอม โดยก้อนที่ปั้นนั่นจะใส่เห็ดหอมลงไปด้วยเมนูนี้นำเอากุ้งสดมาปั้นเป็นกุ้งครับ กุ้งก็จะกรอบๆเหมือนเดิมอร่อยเช่นกันนี่แหละครับขนมจีบหยกที่บอกไว้ตั้งแต่ตอนแรกๆว่าจำไม่ได้อันไหนกุ้งอันไหนหมู หรืออาจจะเป็นหมูทั้งคู่  ???มาถึงเมนูติ่มซำหอมแมลงภู่ ในรูปอาจจะตัวเล็กนะครับ แต่ของจริงตัวใหญ่ใช้ได้เลย ส่วนรสชาติของจานนี้ผมไม่ได้ชิมนะครับขอติดไว้ก่อนไว้จะมาบอกอีกครั้งว่ารสชาติเป็นแบบไหนติ่มซำที่สั่งมาเพิ่ม สั่งคล้ายๆอันเดิมครับ แต่เพิ่มอย่างละสองรูปนี้อยากให้เห็นว่าสาหร่ายห่อกุ้งชิ้นหนึ่งมันใหญ่แค่ไหนและน่ากินมากเลย  :D


ราคาติ่มซำ เข่งละ 22 บาท

อ้างถึง
ความอร่อย :  :) :) :) :)
ความคุ้มค่า :  :) :) :)
การบริการ :  :) :)
สถานที่ :  :) :)

ข้อมูลติดต่อร้าน เต้ย ติ่มซำ
- ร้านเปิดทุกวัน (09.00น. - 22.00น.)
- ที่อยู่ 165/3 ถ.กำแพงดิน ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ (ใกล้กับร้านไก่ทอดเที่ยงคืน)
- ที่จอดรถ : หน้าร้าน
- บริการส่งถึงบ้าน : มี
- เบอร์โทรศัพท์ : 087 8129440
- Facebook : http://www.facebook.com/TeYtiMsa
ดูแผนที่ใน Googlemap : [ https://goo.gl/maps/vcajn6BU7rC2 ]


Tag : เต้ยติ่มซำ , ติ่มซำเชียงใหม่ , เต้ยติ่มซำ กำแพงดิน , ติ่มซำสูตรต้นตำหรับ , เต้ย ติ่มซำ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 23, 2017, 03:20:31 pm โดย อ่านเล่น »
อ่านเล่น  อ่านเพลิน
By อ่านเล่น.com