ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ ร้านก้าวย่าง(ปิ้งย่างทะเลเผา) เชียงใหม่  (อ่าน 12953 ครั้ง)

อ่านเล่น

  • Moderator
  • นักเล่าเรื่องขาประจำ
  • *****
  • กระทู้: 235
    • อ่านเล่น
แนะนำ ร้านก้าวย่าง(ปิ้งย่างทะเลเผา) เชียงใหม่
           ใครที่ชอบทานบุฟเฟต์หมูกระทะและบุฟเฟต์ของทะเล แบบที่สั่งได้ไม่อั้นและไม่จำกัดเวลาต้องร้านนี้เลยครับ...! "ร้านก้าวย่าง ปิ้งย่างทะเลเผา" ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นรสชาติของน้ำจิ้มและของทะเลที่สั่งได้ตลอด แน่นอนว่าลูกค้าเต็มร้านทุกวันครับ... ทางที่ดีควรจะโทรไปจองโต๊ะไว้ก่อน เพราะบางวันโต๊ะจะเต็มทั้งแต่ทุ่มและที่สำคัญควรจะสอบถามพนักงานก่อนว่าของที่ร้านวันนี้มีของหรือขาดอาหารประเภทอะไรไปบ้างจะได้ตัดสินใจในการจองโต๊ะครับ...               ร้านก้าวย่าง ปิ้งย่างทะเลเผา นั้นจะมีโซนให้นั่งอยู่ 3 โซนครับ (ลานด้านนอก/ด้านในชั้น1/ด้านบนชั้น2) แต่วันที่ผมไปนั้นบังเอิญฝนตกทำให้ลานด้านนอกนั่งไม่ได้เลยได้โต๊ะนั่งด้านในชั้น1 ซึ่งชั้น2 นั้นถูกจองไว้หมดแล้วครับ ถ้าเลือกได้ผมว่าน่าจะนั่งบนชั้น2ดีกว่าเพราะ ด้านบนเปิดโล่งเหมือนกัน              เมื่อได้โต๊ะแล้วก็ลองเดินสำรวจอาหารว่าที่ร้านมีอาหารประเภทอะไรที่น่าสนใจบ้าง... ส่วนใหญ่จะมีเหมือนกับร้านหมูกระทะทั่วไปครับ เช่น หมู,เนื้อ,ไก่, ปลา เป็นต้น              หลังจากเดินดูอาหารแล้วกลับมาที่โต๊ะก็มีถาดอาหารทะเลที่พนักงานยกมาเสริฟ์ที่โต๊ะพอดี นี่คือถาดอาหารทะเลของทุกโต๊ะที่เวลาเข้ามาแล้วจะเอามาเสริฟ์โดยไม่ต้องสั่งครับ และถ้าหากทานหมดแล้วอยากจะสั่งอาหารทะเลเพิ่มก็ยกมือเรียกพนักงานได้เลย              มาถึงน้ำจิ้มที่บอกไว้ตอนแรกว่ารสชาติเด็ดมาก! ใครๆมาก็มักจะติดใจในรสชาติน้ำจิ้มอย่างแน่นอน น้ำจิ้มจะมี 2 แบบ (ด้านขวาเป็นน้ำจิ้มสุกี้คล้ายๆแบบสูตรกวางตุ้งและด้านซ้ายเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด)              ซูมหอยเชลล์ให้เห็นกันแบบชัดๆ เอาไว้เรียกน้ำย่อยก่อน... ที่ร้านไม่มีเนยใส่หอยเชลล์ให้นะครับ ใครที่ชอบทานก็คงต้องพกมาเองและในวันที่ผมไปนั้นก็เห็นโต๊ะข้างๆพกเนยมาใส่หอยเชลล์เองเลย(สงสัยชอบทานมากๆ) ???เตาที่ร้านก้าวย่างนั้นจะมีให้สองแบบนะครับ แบบแรกคือเตาปิ้งสำหรับปิ้งย่างอาหารทะเล แบบที่สองคือเตาหมูกระทะทั่วๆไปนี่คือบรรยากาศภายในร้าน บริเวณชั้น1 สังเกตุดูหลายๆโต๊ะสั่งอาหารทะเลกันแบบไม่ยั้งเลย ท่าทางจะอเรดอร่อยกับอาหารกันมากๆเลย  :D              พูดถึงขนาดของอาหารทะเลก็จะเป็นแบบคละไซต์กันไป บางจานก็ตัวใหญ่บางจานก็ปะปนกันไป โดยรวมก็ถือว่าพอได้ครับ ...แต่จะติอยู่อย่างหนึ่งครับ เวลาสั่งอาหารทะเลไปอาจจะได้ช้าไปนิดหรืออาหารบางอย่างอาจจะหมดไปก่อน              กุ้งครับกุ้ง !!  ??? แกะกินจนอิ่มกันทั้งโต๊ะเลยครับ ไปทานครั้งนี้จะหนักไปทางอาหารทะเลซะมากกว่าอาหารจำพวกเนื้อหมู แนะนำอีกอย่างครับอาหารทะเลทานคู่กับผักสดและราดน้ำจิ้มซีฟูดสักนิด...บอกเลยว่าอร่อยสุดๆจานนี้จานสุดท้ายแบ่งกันคนละตัวสองตัว  ;Dยังไม่พอครับ! จิ้มให้เห็นกันอีกทีกับกุ้งร้อนๆกับน้ำจิ้มซีฟูดของร้านก้าวย่าง ปิ้งย่างทะเลเผา

                  ก่อนจะกลับก็ได้ลองขึ้นไปสำรวจบรรยากาศบนชั้นสองส่งท้ายครับ ก่อนจะขึ้นไปชั้นสอง ด้านข้างจะเจอกับตุ๊กตาตัวใหญ่ที่หลายๆคนคุ้นหน้าคุ้นตากัน... นั้นก็คือ ..." กัปตันอเมริกา " ยืนรออยู่ด้านข้างบันดันทางขึ้นชั้นสอง                  และด้านบนชั้นสองก็จะมีตุ๊กตาสไปเดอร์แมนอยู่บนกำแพง ซึ่งบรรยากาศชั้นสองนั้นจะเปิดโล่ง แต่วันนั้นฝนตกครับเลยไม่ค่อยเห็นวิวสักเท่าไหร่ เพราะทางร้านเอาผ้าใบมาปิดไว้กันฝนสาดเข้ามาในร้าน

- ราคาบุฟเฟต์หมู 189 บาท (ไม่รวมน้ำ)
- ราคาบุฟเฟต์ทะเล 339 บาท (ไม่รวมน้ำ)


อ้างถึง
ความอร่อย :  :) :) :) :)
ความคุ้มค่า :  :) :) :)
การบริการ :  :) :) :)
สถานที่ :  :) :)

ข้อมูบติดต่อ ร้านก้าวย่าง(ปิ้งย่างทะเลเผา) เชียงใหม่
- ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. - 23.00 น.
- ที่อยู่ 5 หมู่ 8 ต.หนองจ๊อบ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ (หากมาทางถนนเส้นแม่โจ้แล้วถึงสี่แยกลิขิตชีวันแล้วเลี้ยวขวา ประมาณ 1กม.ร้านจะอยู่ขวามือ)
- ที่จอดรถ : มี
- เบอร์โทรศัพท์ : 083-3202033
- Facebook : ร้านก้าวย่าง ปิ้งย่างทะเลเผา เชียงใหม่
ดูแผนที่ใน Googlemap : [ https://goo.gl/maps/8iGEpNpMzP52 ]

Tag : ร้านก้าวย่างปิ้งย่างทะเลเผา , ร้านก้าวย่าง เชียงใหม่ , ก้าวย่างแม่โจ้ , บุฟเฟต์ทะเลเชียงใหม่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 23, 2017, 03:19:08 pm โดย อ่านเล่น »
อ่านเล่น  อ่านเพลิน
By อ่านเล่น.com