ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ ร้านกุ้งถัง(KoongTung) ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์อเมริกัน เชียงใหม่  (อ่าน 2361 ครั้ง)

อ่านเล่น

  • Moderator
  • นักเล่าเรื่องขาประจำ
  • *****
  • กระทู้: 235
    • อ่านเล่น
แนะนำ ร้านกุ้งถัง(KoongTung) ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์อเมริกัน เชียงใหม่
           อาหารซีฟู้ดเวลาสั่งมาทานที่ร้านดูท่าทางหลายคนอาจจะไม่ค่อยสะดวกในการรับประทานสักเท่าไหร่เพราะว่าปกติอาหารซีฟู้ดนั่นถ้าจะทานให้อร่อยถึงใจต้องใช้มือครับ!!  ???  ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง,หอย,ปู,ปลา ล้วนแล้วแต่ต้องใช้เทคนิคการแกะส่วนตัวของแต่ละคน แน่นอนว่าจะแกะแบบใช้ช้อนใช้ซ่อมก็ยากอยู่หรือจะใช้มือเลยก็อาจจะเขินอายเพื่อนร่วมโต๊ะหรือโต๊ะข้างๆ.... ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าลองมาทานเมนูอาหารซีฟู้ดสไตล์อเมริกันที่ร้านกุ้งถัง(KoongTung) เมนูของที่ร้านกุ้งถังทุกเมนูสามารถใช้มือแกะได้อย่างเต็มที่ครับ ตามสโลแกนของร้านเลย (Eat With Your Hands.)

ซึ่งร้านกุ้งถังนั้นจะอยู่ติดกับคันคลองชลประทานและใกล้กับโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ครับ สังเกตุง่ายๆเลยร้านคือร้านจะอยู่ใกล้ๆกับสี่แยกไฟแดงพอเดินเข้ามาที่ร้านกุ้งถัง KoongTung (เชียงใหม่) ก็จะเจอกับป้ายหน้าประตูร้านครับ..พอเดินเข้ามาภายในร้านแล้ววันที่ผมไปยังไม่ค่อยมีคนสักเท่าไหร่นะครับ เพราะไปถึงร้านยังไม่ถึง 6 โมง แต่พอสั่งอาหารสักพักก็มีคนมาเพิ่มหลายโต๊ะเลยครับ และนี่คือเมนูอาหารที่ชื่อว่า "ชุดรวมซีฟู้ด" เป็นขนาดไซต์ M แบบเผ็ดน้อย และยังมี BangBang ที่ใส่ลงไปในเมนูนี้ผมจำไมไ่ด้ว่าเป็นเครื่องเทศหรืออะไรนะครับ แต่จะได้กลิ่นของชีท(หอมมากๆ)ผสมกับกระเทียมที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆและคลุกรวมกับกุ้งแม่น้ำ,กุ้งคละไซต์,หอยตลับ,หอยแมลงภู่ ตามที่อยู่ในภาพเลยครับ... ส่วนตัวแนะนำว่าให้สั่งแบบไม่ต้องเผ็ดมากครับ เพราะทานๆไปรู้สึกว่าเผ็ดพอสมควรเลย ราคาชุดนี้อยู่ที่ 389 บาท.-

แต่อยากจะตินิดหนึ่งเกี่ยวกับเมนูอาหารครับ "รวมซีฟู้ด" แต่ไม่มีปลาหมึกนะครับ  ::)นี่เป็นน้ำจิ้มของทานร้านนะครับ รสชาติก็เหมือนน้ำจิ้มซีฟู้ดทั่วๆไปแต่จะไม่เผ็ดมากบรรยากาศที่ร้านเป็นแบบเปิดโล่งกว้างและโต๊ะก็มีเยอะครับ รองรับลูกค้าได้หลายคนเลยทีเดียว*ราคาเครื่องดื่มไม่แพงครับ โดยปกติแล้วจะเห็นว่าร้านอาหารซีฟู้ดนั้นบางร้านเครื่องดื่มแพงมากๆ แต่ร้านกุ้งถังราคาเครื่องดื่มไม่แพงครับ
- น้ำแข็ง 15 บาท
- เอสโคล่า 15 บาท
- น้ำเปล่า 15 บาท

**การบริการถือว่าเจ้าของร้านเป็นกันเองกับลูกค้ามากๆครับ ถ้ามีอะไรขาดเหลือก็บอกเจ้าของร้านหรือพนักงานได้เลย  :D


ความอร่อย :  :) :) :)
ความคุ้มค่า :  :) :)
การบริการ :  :) :) :)
สถานที่ :  :) :) :)

ข้อมูลติดต่อร้านกุ้งถัง KoongTUng เชียงใหม่
ร้านเปิด : 17.00-23.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 083-2048385
Facebook : www.facebook.com/Koongtung.chiangmai/
ดูแผนที่ใน Googlemap : [ https://goo.gl/maps/Cb4hrhvcsnH2 ]


Tag : กุ้งถังเชียงใหม่,ร้านกุ้งถัง KoongTung,Koongtung Chiangmai, ร้านกุ้งถัง คันคลอง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 23, 2017, 03:16:55 pm โดย อ่านเล่น »
อ่านเล่น  อ่านเพลิน
By อ่านเล่น.com