7 เมนูของกินเล่น ที่ถนนคนเดินวัวลาย (เชียงใหม่) ด้วยเงิน 110 บาท


เขียนโดย อ่านเล่น.com วันที่ 04/03/2561 เวลา 05:00:57 น.แชร์หัวข้อนี้ :

ถนนคนเดินที่เชียงใหม่จะมีด้วยกันอยู่สองที่โดยที่แรกจะจัดขึ้นในวันเสาร์ เรียกว่า ถนนคนเดินวัวลาย และวันอาทิตย์ จะเรียกว่า ถนนคนเดินท่าแพ  ซึ่งทั้งสองวันนี้คงจะแตกต่างกันไม่มากสักเท่าไหร่นอกซะจากขนาดของถนนคนเดินวัวลายจะเล็กว่าถนนคนเดินท่าแพ ถ้าหากใครมาเที่ยวที่เชียงใหม่ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์แล้วก็คงมักจะไม่พลาดที่จะไปเดินเล่นซื้อของติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านหรือหาซื้อของเป็นที่ระลึกก็ได้ โดยส่วนมากผู้คนที่มาเดินนั้นจะเป็นนักท่องเที่ยวซะส่วนใหญ่มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ถือว่าสนุกไปอีกแบบและแน่นอนว่ามาถนนคนเดินทั้งทีต้องลองชิมอาหารฝีมือของพ่อค้าแม่ค้าชาวเชียงใหม่กันสักหน่อย ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเมนูอาหารกินเล่นทั้ง 7 เมนูกัน ซึ่งบางเมนูอาจจะหาซื้อตามทั่วไปก็ได้แต่บางอย่าต้องหาซื้อที่ถนนคนเดินในจังหวัดเชียงใหม่อย่างเดียว และการเดินเที่ยวที่ถนนคนเดินครั้งนี้ใช้เงินซื้อของกินเล่นทั้ง 7 เมนู ประมาณ 110 บาท
เมนูที่ 1 : ไอศครีมหลอดโบราณ โดยปกติแล้วไอศครีมหลอดโบราณมักจะมีรสชาติแค่ไม่กี่แบบให้เลือกกันแต่ร้านนี้มีให้เลือกทั้งรสผลไม้ , ชานมต่างๆหรือแม้แต่รสชาติน้ำอดลมหลายแบบ เช่น  มะม่วง , นมเย็น , องุ่น , โกโก้ , กีวี , โค้ก , น้ำส้ม , มะพร้าว , มะนาว ยืนรอคิวอยู่นานสองนานดูท่าทางน่ากินแบบนี้จึงไม่รอช้าเลยลองซื้อมาชิม 1 ไม้ (5บาท) รสมะม่วง เมนูที่ 2 : ปลาเส้นปิ้ง เดินมาสักพักก็ได้กลิ่นปลาหมึกปิ้งหอมมาแต่ไกล (คงจะไม่มีใครปฎิเสธว่าถ้าได้กลิ่นนี้แล้วจะไม่หิว) เมื่อเดินเข้าไปถึงร้านก็เหลือบไปเห็นปลาเส้นดูท่าทางน่าอร่อยเลยเปลี่ยนใจกระทันหันจากเมนูปลาหมึกปิ้งมาเป็นปลาเส้นปิ้งแทน รสชาติของปลาเส้นปิ้งจะหอมไปอีกแบบ ถ้าหากใครเคยกินปลาเส้นทอดกับน้ำมันแนะนำว่าปลาเส้นที่ปิ้งจากเตาถ่านหอมกว่าเยอะเลย ส่วนราคาก็ 20 เท่ากันครับ ปล.น้ำจิ้มปลาหมึกของร้านนี้อร่อยใช่ย่อยเลย เพราะ ครั้งก่อนเคยลองมาชิมแล้วติดใจจนอยากบอกต่อ ส่วนใครที่มาซื้อก็อย่าลืมขอน้ำจิ้มปลาหมึกกับลุงคนขายได้นะครับ แกใจดีและคุยสนุก (แต่ไม่มีแถมนะครับ  ) เมนูที่ 3 : ปั้นสด หลังจากซื้อปลาเส้นปิ้งแล้วเดินต่อไปเรื่อยๆจนสังเกตุเห็นว่ามีคนกำลังมุงดูอะไรอยู่ ??  เลยเดินเข้าไปดูกับเขาด้วย... ปรากฎว่าเจอร้านขายปั้นสดและมีคนรอต่อคิวซื้อประมาณ 8 - 9 คน นี่แหละครับหน้าตาปั้นสด (30บาท) ที่คนต่อคิวรอกันเยอะๆ จะว่าไปแล้วปั้นสดอุ่นๆราดน้ำจิ้มสามรสและกินกับผักสดๆ นี่เป็นอะไรที่พูดยากครับ อยากให้มาลองชิมกันเองรับรองว่าอร่อย แต่สำหรับใครที่ไม่กินผิดอาจจะลองชิมแบบไม่ราดน้ำจิ้มก่อนก็ได้ เพราะ น้ำจิ้มมีรสชาติออกจะเผ็ดนิดๆ (โดยส่วนตัวผมชอบรสชาติแบบนี้ครับ) เมนูที่ 4 : วอฟเฟิล ฮัก กำลังเดินหาของกินเล่นเมนูต่อไปจู่ก็ได้ยินเสียงคนขาย วอฟเฟิล ฮัก เรียก(ไม่รู้จักกันนะครับ เรียกให้ซื้อของเฉยๆ  )และพอหันไปมองที่วอฟเฟิลที่ถูกเรียงอยู่บนจานน่ากินน่ากินทั้งนั้นเลย หน้าตาของวอฟเฟิล (10 บาท/ชิ้น) ที่ร้านวอฟเฟิล ฮัก  [แป้งนุ่ม+หอม และบริการอุ่นฟอลเฟิลให้ใหม่อีกรอบ กินตอนอุ่นๆอร่อยสุดๆ] เมนูที่ 5 : ขนมเสียบไม้ (จำชื่อมันไม่ได้ เดียวเอาไว้ได้ไปอีกครั้งจะมาแก้ให้ครับ) เป็นโต๊ะขายขนมเล็กๆ (นึกภาพโต๊ะปิคนิคตามครับ) ส่วนชิ้นด้านขวาสุดนี่ขนมมันไม่ได้ไหม้นะครับ แต่เป็นรสช็อคโกแลตชิบ   ตอนซื้อมาชิมก็เลือก Sausage รสชาติก็ทั่วๆไปไม่หวือหวามาก (ขนมมันเย็นแล้ว แต่ถ้ากินตอนอุ่นๆน่าจะอร่อยกว่านี้ครับ) ราคาอยู่ที่ไม้ละ 10 บาท เมนูที่ 6 : หมูปิ้งแกงเขียวหวาน & หมูปิ้งใบเตย ใกล้ๆกันก็มีร้านขายหมูปิ้งอยู่ (ปกติก็มักจะมีพ่อค้าแม่ค้าขายหมูปิ้งกันเยอะแยะ) แต่ร้านไปสะดุดตรงป้ายหมูปิ้งที่เขียวว่าหมูปิ้งแกงเขียวหวานและหมูปิ้งใบเตย หมูปิ้งทั้งสองรสชาติราคาไม้ละ 7 บาท พูดถึงรสชาติเครื่องที่ใส่อร่อยดีครับ หมูนุ่มด้วย (เลยซื้อมา 3 ไม้ 20 บาท) เมนูที่ 7 : ขนมปังปิ้งเนยสด หลังจากเดินเล่นที่ถนนคนเดินวัวลายหมดแล้ว ตอนขากลับก็ได้กลิ่นขนมปังเนยหอมมาแต่ไกล ทีนี้แหละหมุนรอบตัว 360 องศากันเลยทีเดียว เพื่อจะหาร้านที่มาของความหอมนี่ละครับ.... หมุนไปหมุนมาก็เจอร้านที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนกำลังรุมล้อมกันอยู่ เลยสงสัยว่าต้องเป็นร้านนี้แน่ๆ อีกอย่างกลิ่นขนมปังเนยลอยมาแต่ไกล ขนมปังปิ้งเนยสด ราคา 15 บาท รอประมาณ 5 นาทีครับ เพราะว่าปิ้งไม่ทัน ใครที่ผ่านไปผ่านมาก็ต่างแวะเข้ามาซื้อกันแทบทุกคน
สรุปค่าใช้จ่าย - ไอศครีมหลอดโบราณ 5 บาท - ปลาเส้นปิ้ง :  20 บาท - ปั้นสด :  30 บาท - วอฟเฟิล ฮัก :  10 บาท - ขนมเสียบไม้ :  10 บาท - หมูปิ้งแกงเขียวหวาน & หมูปิ้งใบเตย :  20 บาท - ขนมปังปิ้งเนยสด : 15บาท >> รวม 110 บาท <<

แผนที่การเดินทางไป ถนนคนเดินวัวลายTag : ถนนคนเดินเชียงใหม่ , ถนนคนเดินวัวลาย , ของกิน ถนนคนเดิน , เชียงใหม่ , walk street cm


 

Sine 2015 - 2018

www.อ่านเล่น.com